Apple đưa tính năng lâu đời của Android vào iPhone 14 Pro

Trước thềm sự kiện WWDC 2022 (diễn ra từ ngày 6/6), cây viết Mark Gurman từ Bloomberg đã đưa ra những báo cáo liên quan đến phiên bản iOS 16 sắp tới của Apple trong bản tin Power On mới nhất.

Ông Gurman cho biết iOS 16 sẽ có một nâng cấp khá đáng kể, bao gồm cả hỗ trợ tính năng Always On - một tính năng khá phổ biến trên các điện thoại Android một thời gian. Mặc dù vậy, có một hạn chế là Always On của Apple chỉ làm việc với công nghệ màn hình ProMotion mới chỉ có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mà công ty ra mắt vào mùa thu năm nay.

Như tên gọi cho thấy, Always On là công nghệ màn hình luôn bật để giúp người dùng kiểm tra thời gian và các thông báo quan trọng mà không cần chạm hoặc mở khóa màn hình. iOS 16 sẽ giảm tốc độ khung hình xuống mức thấp nhất trên màn hình khóa khi Always On được bật, có nghĩa nó sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Bên cạnh Always On, phiên bản iOS tiếp theo cũng sẽ mang đến một số tính năng mới khác cho người dùng iPhone, bao gồm cập nhật thông báo, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng Messages cải tiến và Health tốt hơn. Ngoài ra, sẽ có những cải tiến lớn cho màn hình khóa, bao gồm cả hình nền với khả năng làm việc giống như tiện ích. Không như Always On, tính năng này sẽ có mặt trên cả iPhone 14 thường và iPhone cũ hơn.

Các tin đồn trước đây cho biết Apple sẽ giới thiệu một số thay đổi cơ bản cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, bao gồm loại bỏ notch để chuyển sang phần khoét lỗ hình viên thuốc và lỗ tròn. Cùng với đó, người dùng sẽ có thêm khả năng gửi tin nhắn văn bản khẩn cấp qua mạng vệ tinh.Apple sẽ tổ chức WWDC 2022 vào ngày 6/6, và sự kiện dành cho nhà phát triển hàng năm của công ty sẽ tiếp tục cho đến ngày 10/6./.

Nguồn: https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/apple-dua-tinh-nang-lau-doi-cua-android-vao-iphone-14-pro-post947171.vov

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm