Bất ngờ trước danh sách 10 siêu tỷ phú giàu nhất mọi thời đại

Các nhà sử học đã thống kê tài sản của các siêu tỷ phú giàu nhất lịch sử. Khối tài sản của họ được tính toán theo vàng, bất động sản, muối và quyền lực.

Theo thống kê mới nhất trên Forbes, tỷ phú Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 223 tỷ USD. Tuy nhiên, Elon Musk vẫn không giàu bằng những người giàu nhất trong lịch sử thế giới.

Mansa Musa là người cai trị đế chế Mali, nơi có giàu có về nguồn tài nguyên đất đai, muối và vàng. Theo ước tính của Celebrity Net Worth, vị vua châu Phi này sở hữu 400 tỷ USD.

Theo Luxuo, nữ hoàng của Đế quốc Nga thừa kế và kiểm soát rất nhiều đất đai, tài sản cùng quyền lực chính trị. Bà lên ngôi vào năm 1762 và sở hữu các khoản đầu tư tương đương 5% GDP của Nga, tương đương 1,5 nghìn tỷ USD theo giá trị hiện tại.

Augustus Caesar - vị hoàng đế đầu tiên của Đế quốc La Mã là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Vị hoàng đế này đã nắm giữ khoảng 4,6 nghìn tỷ USD.

Theo Money.com, sự giàu có của Joseph Stalin gắn liền với Liên bang Xô Viết. Ông đã trở thành một trong những người giàu nhất mọi thời đại khi được cho là sở hữu lên tới 7,5 nghìn tỷ USD tính theo mệnh giá hiện tại.

Võ Tắc Thiên - vị nữ hoàng đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc được miêu tả là người thông minh, am hiểu chính trị. Bà đã chèo lái nền kinh tế Trung Quốc và đóng góp đến 23% GDP toàn cầu, tương đương khoảng 16 nghìn tỷ USD.

Akbar Đại đế là vị hoàng đế thứ 3 trị vì đế chế Mughal. Vì lấy của cải của dân chúng, Money.com cho biết ông đã cai trị một đế chế tương đương 25% GDP toàn cầu, tương đương 21 nghìn tỷ USD.

Hoàng đế Tống Thần Tông - vị hoàng đế thứ 6 của triều nhà Tống cai trị một đế chế hùng mạnh về kinh tế, tương đương 25-30% GDP ở thời điểm đó, ước tính 30 nghìn tỷ USD.

Sau khi tạo ra đế chế lớn nhất mọi thời đại - trải dài hầu hết Trung Quốc và Trung Á, The Richest ước tính Thành Cát Tư Hãn sở hữu tài sản trị giá khoảng 120 nghìn tỷ USD.

Andrew Carnegie - tỷ phú gốc Scotland đã tích lũy được khối tài sản tương đương 372 tỷ USD nhờ dẫn đầu việc phát triển ngành thép của Mỹ trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Theo nhiều nguồn tin, tỷ phú người Mỹ John D. Rockefeller đã gây dựng khối tài sản trị giá khoảng 340 tỷ USD, tính theo mệnh giá ngày nay. Nguồn ảnh: CNBC, Getty

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm