Đánh bóng nhôm là gì? Quy trình đánh bóng nhôm như thế nào cho hiệu quả?

Đánh bóng nhôm nghĩa là xử lý những cạnh sắc nhọn (bavia), nốt sần sùi, vết khuôn, xước, han gỉ để tăng độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm. Nhưng quá trình đánh bóng nhôm hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. 

Đánh bóng nhôm là gì?

Đánh bóng nhôm là quá trình xử lý bề mặt sản phẩm, vật dụng bằng nhôm để loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Những vật dụng để đánh bóng nhôm thường là các chi tiết thô có cạnh sắc nhọn, vết xước,... hoặc các sản phẩm bị xỉn màu do bị oxy hóa. 

Đánh bóng nhôm giúp tăng độ sáng bóng cho sản phẩm

Quy trình đánh bóng nhôm bằng tay (sử dụng nhân công) đang dần lỗi thời, nhân công đánh hàng có nhược điểm là bề mặt không đồng đều, tốn nhiều chi phí, thời gian, nhất là đối với các đơn hàng gấp, yêu cầu kỹ thuật cao. Chính vì vậy, hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều lựa chọn quy trình đánh bóng nhôm bằng máy móc như máy xóc rung ba chiều, máy mài đai nhám,... Kết quả là chất lượng đánh bóng nhôm được nâng cao, yêu cầu kỹ thuật tốt, đảm bảo các đơn hàng có độ sáng bóng, tính thẩm mỹ cao khi xuất khẩu ra thế giới. Đồng thời, sản lượng vật dụng bằng nhôm được đánh bóng lớn hơn rất nhiều. 

Quy trình đánh bóng nhôm bằng máy xóc rung ba chiều và máy mài đai nhám

Để làm ra được những bề mặt sản phẩm đạt chất lượng, các nhà sản xuất phải trải qua các bước đánh bóng nhôm sau đây:

Bước 1: Phá thô bằng máy mài đai nhám

Do bề mặt có lớp bavia tương đối dày cho nên phải sử dụng phá thô. Bước này có tác dụng loại bỏ đi các vết bavia một cách nhanh chóng, vật tư sử dụng trong trường hợp này là bánh nỉ.

Máy mài đai nhám 3 quả lô dọc

Bước 2: Sử dụng máy rung + dung dịch đánh bóng Q37+ bi inox để lên độ sáng, sạch cho sản phẩm.

Tần số để chạy máy rung là 50Hz, chỉ chưa đầy một phút là đã hoàn thành một mẻ sản phẩm, lên độ sáng và sạch cho sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Máy xóc rung 3 chiều

Bước 3: Sấy khô + Chống gỉ

Sấy khô là bước quan trọng, do đó cần chú trọng, lưu ý sấy kỹ. Trong trường hợp chi tiết chưa mang đi lắp ráp thì nên sử dụng thêm dung dịch chống gỉ để tránh bị oxy hóa dưới tác dụng của môi trường.

Địa chỉ tư vấn đánh bóng nhôm uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Công nghệ đánh bóng kim loại LEKAR - LEKAR GROUP là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp đánh bóng và đồng thời cũng là đơn vị uy tín nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn. 

Tại LEKA luôn cập nhật những công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới để đưa tới khách hàng các sản phẩm đánh bóng nhôm ưu việt như đến từ các hãng đánh bóng nổi tiếng như Thái Lan, Đài Loan… Quy trình đánh bóng nhôm bằng máy xóc rung 3 chiều và máy mài đai nhám có ưu điểm là nâng cao chất lượng, sản lượng vật đánh bóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Máy mài đai nhám được vận hành bởi các công nhân có kỹ thuật

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKA cam kết mang đến các sản phẩm, dịch vụ đánh bóng kim loại nói chung và đánh bóng nhôm nói riêng có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá hợp lý nhất cho người tiêu dùng.

Đến với LEKAR, khách hàng không chỉ được tư vấn quy trình đánh bóng nhôm chất lượng mà còn được hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng chi tiết. Kỹ sư của LEKAR Group luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra những giải pháp đánh bóng phù hợp nhất với loại sản phẩm của khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả - sản lượng, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Kỹ thuật viên vận hành máy xóc rung 3 chiều

Quy trình đánh bóng nhôm bằng máy xóc rung 3 chiều, quý khách xem chi tiết tại video dưới đây:

Mọi thông tin về dịch vụ đánh bóng kim loại, đánh bóng nhôm cũng như quy trình đánh bóng nhôm bằng máy xóc rung 3 chiều và máy mài đai nhám, quý khách vui lòng liên hệ:

Miền Bắc: 0243 7646469
Miền Nam: 02873 033386
Email: info@lekar.vn

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm