Đề xuất ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vận tải tránh ách tắc hàng hóa

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải nhằm đẩy nhanh lưu thông hàng hóa.

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm COVID-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm COVID-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Các đơn vị ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải,” văn bản nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các tỉnh, thành thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Nguồn VTC

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm