Du lịch TP Hồ Chí Minh thu gần 2.900 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày đem đến nguồn thu lớn cho du lịch TP Hồ Chí Minh khi các khu vui chơi, giải trí... đã thu hút đông đảo du khách.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí ở TP Hồ Chí Minh ước khoảng 960.000 lượt, đem về doanh thu cho ngành du lịch gần 2.900 tỷ đồng.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, khách du lịch nội địa đến TP Hồ Chí Minh tăng 15%. Lượng khách quốc tế cũng tăng hơn 14,5% so với năm ngoái. Với lượng khách vui chơi, giải trí tăng cao, doanh thu của ngành du lịch ước đạt gần 2.900 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch TP Hồ Chí Minh thu gần 2.900 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Chương trình tham quan trụ sở HĐND, UBND TP.HCM thu hút 1.600 khách. Ảnh: PLO

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, TP Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn với hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi.

Bên cạnh đó, còn có chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa nghệ thuật; hoạt động thả khinh khí cầu, đêm hoa đăng khinh khí cầu; giải chạy bán marathon thành phố Thủ Đức năm 2023… cùng với các chương trình kích cầu du lịch, mua sắm khác.

Riêng chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh đã thu hút 65 đoàn với hơn 1.600 khách, sau hai ngày mở cửa đón khách.

Nguồn: VTV

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm