Elon Musk bán cổ phiếu của Tesla để 'cứu' Twitter

Thương vụ thâu tóm Twitter của Elon Musk đang gián tiếp ảnh hưởng tới hình ảnh, cũng như giá cổ phiếu của Tesla.

Elon Musk tiếp tục gặp nhiều thách thức ở Twitter (Ảnh: Esquire)

Elon Musk nói trong một cuộc họp với nhân viên của Twitter rằng ông sẽ bán cổ phiếu của Tesla để “cứu rỗi” Twitter, theo The New York Times.

Musk cũng cảnh báo các nhân viên trong một bức email rằng tổn thất của Twitter có thể được đo bằng hàng tỉ USD. Twitter và Tesla không lập tức đưa ra bình luận nào về báo cáo trên. Tỉ phú Elon Musk cũng chưa đưa ra bình luận trên Twitter.

Ông Gary Black, một người đầu tư vào Tesla và là đồng sáng lập của Future Fund Active ETF (FFND), ước tính rằng mức thua lỗ này có thể lên tới 3 tỉ USD mỗi năm. Twitter “vẫn là một máy đốt tiền,” Black nói.

Đương nhiên, Twitter là một công ty tách biệt nằm trong một ngành công nghiệp khác. Sự thành công tài chính cũng như các vấn đề khác của nó không trực tiếp ảnh hưởng tới Tesla – nhưng nó lại ảnh hưởng tới công ty chế tạo xe điện này theo nhiều cách gián tiếp.

Đầu tiên, những hành động mà Musk thực hiện ở Twitter có khả năng ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của Tesla, qua đó ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của hãng xe điện hàng đầu thế giới.

Cụ thể, giá cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 15% sau khi Musk hoàn tất thâu tóm Twitter. Elon Musk đã triển khai nhiều giải pháp để nền tảng mạng xã hội này có lãi, kể như áp phí hàng tháng đối với các tài khoản có tích xanh.

Tuyên bố bán cổ phiếu Tesla của Musk cũng tác động tới giá và tâm lý của nhà đầu tư. Musk mới đây công khai bán lượng cổ phiếu trị giá 4 tỉ USD.

Mặc dù Musk là người giàu nhất hành tinh, nhưng việc một vị giám đốc điều hành chi hàng tỉ USD để vực dậy một công ty là điều vẫn gây bất ngờ và chưa từng có tiền lệ./.

Nguồn: viettimes.vn

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm