GM sẽ mở trung tâm phát triển pin để giảm chi phí sản xuất ôtô điện

Nằm trong khuôn viên kỹ thuật của GM tại Warren, Michigan, Trung tâm đổi mới pin Wallace dự kiến mở cửa vào giữa năm 2022 và bắt đầu sản xuất pin vào quý 4/2022.

Biểu tượng tập đoàn sản xuất ôtô General Motors tại nhà máy ở Detroit, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ General Motors Co. (GM) ngày 5/10 thông báo kế hoạch phát triển một trung tâm về pin ở Đông Nam Michigan, nhằm giảm chi phí sản xuất và tăng thêm quãng đường di chuyển cho ôtô điện.

Nằm trong khuôn viên kỹ thuật của GM tại Warren, Michigan, Trung tâm đổi mới pin Wallace dự kiến mở cửa vào giữa năm 2022 và bắt đầu sản xuất pin vào quý 4/2022.

Phát biểu tại một hội nghị, phó Chủ tịch phụ trách ôtô điện và ôtô tự lái của GM Ken Morris cho biết: “Chìa khóa mấu chốt để những chiếc ôtô điện có giá cả phải chăng là chi phí sản xuất pin."

Ông cho hay GM sẽ đầu tư “hàng triệu USD” cho trung tâm nghiên cứu pin mới.

GM cho biết thêm sẽ chi tiêu 35 tỷ USD cho ôtô điện và ôtô tự lái đến năm 2025 và dự kiến sẽ đưa ra hướng dẫn về các mục tiêu khác vào ngày 6/10.

Như một phần kế hoạch phát triển pin ôtô, GM hợp tác với LG Energy Solutions, công ty con thuộc LG Chem của Hàn Quốc, để phát triển pin Ultium. Hai công ty đã thông báo xây dựng hai nhà máy pin liên doanh và GM cho biết có ý định mở thêm hai nhà máy nữa.

GM đặt mục tiêu loại bỏ khí thải cho tất cả ôtô đưa ra thị trường vào năm 2035./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/gm-se-mo-trung-tam-phat-trien-pin-de-giam-chi-phi-san-xuat-oto-dien/745123.vnp

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm