Hà Nội: Nhức nhối công trình xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp ở Yên Sở

Nhiều công trình nhà ở, nhà xưởng, bãi tập kết vật liệu xây dựng… ngang nhiên 'mọc' tràn lan trên đất nông nghiệp ở ngõ 885 Tam Trinh (Hà Nội).

Theo phản ánh của người dân, tại đường ngõ 885 Tam Trinh, phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang tồn tại tình trạng nhiều công trình nhà ở, kho xưởng, điểm rửa xe ô tô, bãi tập kết vật liệu xây dựng “mọc” tràn lan trên đất nông nghiệp, nhưng không được chính quyền sở tại xử lý dứt điểm?

Theo quan sát của phóng viên, dọc đường ngõ 885 Tam Trinh có nhiều công trình nhà ở kiên cố có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng như bạn đọc phản ánh. Điều kỳ lạ là những công trình “mọc” trên đất nông nghiệp này vẫn được cấp điện để sử dụng.

Một công trình nhà ở “mọc” lên giữa đồng ruộng, trồng rau xanh mướt tại đường ngõ 885 Tam Trinh.

Một số công trình khác, nằm ngay mặt đường ngõ 885 Tam Trinh được xây dựng 2 tầng có hình thù “kỳ dị”, với tầng 1 thụt vào, tầng 2 “chống nạng” lồi ra, lấn chiếm khoảng không vỉa hè.

Không chỉ vậy, ở khu vực này còn xuất hiện một công trình kho xưởng, với diện tích rộng cả trăm mét vuông, và làm chủ yếu bằng tôn xanh có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Đi sâu vào bên trong đường ngõ 885 Tam Trinh, sẽ thấy tình trạng công trình “mọc” trên đất nông nghiệp, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng càng nhức nhối.

Một diện tích đất nông nghiệp khác nằm ở khu vực này được quây kín bằng tôn xanh, để làm điểm trông giữ ô tô.

Các điểm dọn, rửa xe ô tô cũng “mọc” nhan nhản trên đất nông nghiệp tại khu vực đường ngõ 885 Tam Trinh.

Điểm tập kết vật liệu xây dựng trái phép.

Các đống vật liệu xây dựng, chất ngổn ngang trên đất nông nghiệp bên trong đường ngõ 885 Tam Trinh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Trước tình trạng các công đua nhau “mọc” trên đất nông nghiệp ở ngõ 885 Tam Trinh, phóng viên đã liên hệ và có buổi làm việc với đại diện Tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Yên Sở. Thông tin sẽ được nêu chi tiết ở bài sau.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ha-noi-nhuc-nhoi-cong-trinh-xay-dung-tran-lan-tren-dat-nong-nghiep-o-yen-so-1704887.html

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm