Hơn 19.000 ô tô của 5 hãng xe bị triệu hồi do lỗi kỹ thuật

Một thông báo cho biết năm công ty đang triệu hồi tổng cộng 19.298 ô tô thuộc 16 mẫu xe. Các công ty sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế vào ngày 22/10.

Hàn Quốc: Năm công ty triệu hồi hơn 19.000 ô tô do lỗi kỹ thuật. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc mới đây cho biết Ford Sales & Service Korea, Hyundai Motor Co. và ba công ty khác sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 19.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi kỹ thuật.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc, ba công ty khác bao gồm Porsche, Honda Motor Korea và Tera Motors và đây là đợt triệu hồi mới nhất trong hàng loạt đợt triệu hồi của các hãng xe, đơn vị nhập khẩu xe tại Hàn Quốc do các bộ phận bị lỗi kỹ thuật.

Một thông báo cho biết năm công ty đang triệu hồi tổng cộng 19.298 ô tô thuộc 16 mẫu xe. Các vấn đề được nêu ra bao gồm hệ thống camera phía sau trong mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Explorer của Ford báo lỗi, vấn đề về dây đai an toàn cho ghế lái trong chiếc Venue của Hyundai và trục sau bị lỗi trong các mẫu xe Boxster S của Porsche.

Các công ty sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế vào ngày 22/10. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định để thay thế các bộ phận miễn phí./.

Nguồn: https://bnews.vn/hon-19-000-o-to-cua-5-hang-xe-bi-trieu-hoi-do-loi-ky-thuat/217821.html

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm