Ông chủ Facebook xin lỗi vì sa thải hơn 11.000 nhân viên

Giám đốc điều hành (CEO) Meta Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi, đồng thời nhận trách nhiệm về quyết định đau lòng sa thải hơn 11.000 nhân viên.

Theo kênh CNBC, quyết định sa thải khoảng 13% lực lượng lao động tại công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, được CEO Zuckerberg công bố hôm 9-11.

"Hôm nay, tôi công bố một trong những quyết định khó khăn nhất lịch sử Meta. Tôi quyết định giảm quy mô 13% và phải để hơn 11.000 nhân viên tài năng ra đi. Công ty đang thực hiện một số bước bổ sung để trở nên tinh gọn, hiệu quả hơn bằng cách giảm chi tiêu và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng" - thông báo của CEO Meta nhấn mạnh.

Zuckerberg tiếp tục gửi tới các nhân viên: "Tôi xin chịu trách nhiệm về những quyết định này. Tôi biết nó thực sự khó khăn cho tất cả mọi người và tôi đặc biệt xin lỗi những người bị ảnh hưởng".

Thống kê cho thấy tính đến tháng 9-2022, Meta có hơn 87.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Mark Zuckerberg phát biểu trong sự kiện của Meta ở New York - Mỹ vào ngày 11-10. Ảnh: Bloomberg

Quyết định sa thải ồ ạt lên tới hơn 11.000 nhân viên diễn ra trong bối cảnh doanh thu của Meta liên tục sụt giảm. Tính đến nay, cổ phiếu Meta đã giảm hơn 70% so với năm trước - theo kênh CNBC.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin xác nhận những người bị Meta sa thải sẽ nhận được khoản bồi thường lên tới 16 tuần lương và 2 tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc. Meta cũng sẽ trả bảo hiểm y tế cho những người bị sa thải trong 6 tháng.

Nguồn: nld.com.vn

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm