Sau Hyundai Sonata, đến lượt Kia K5 sắp bị khai tử

Sau thông tin về việc Hyundai Sonata chuẩn bị dừng sản xuất, Automotive News cho biết KIA K5 sẽ gặp số phận tương tự trong năm nay.

KIA K5 - tại một số thị trường có tên khác là KIA Optima - là mẫu sedan hạng D, đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord.

Mới đây, Automotive News cho biết KIA K5 có thể sẽ bị khai tử trong năm nay, tương tự như chiếc Sonata của thương hiệu Hyundai.

KIA Stringer 2022, phiên bản cao cấp đặc biệt chỉ bán tại Mỹ của KIA K5

Trong năm 2021, có 92.326 chiếc KIA K5 được bán tại Hoa Kỳ và lượng bán trong 4 tháng đầu năm nay là 23.376 chiếc.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, doanh số của mẫu sedan này loanh quanh mốc 100 nghìn xe/năm tại Bắc Mỹ, sụt giảm đáng kể so với mức tiêu thụ 150.000 chiếc/năm giai đoạn 2012 - 2015.

Trên thực tế, thương hiệu KIA luôn được định vị là "đàn em" của Hyundai trên mọi phân khúc, nên bản thân mẫu xe KIA Optima không cạnh tranh nổi Hyundai Sonata ở bất cứ thị trường nào.

Mặt khác, Hyundai đang tập trung vào xe điện và công ty đã xác nhận mẫu xe Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata, nên chiếc Ioniq 6 có khả năng thay thế luôn Optima.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin này, đại diện của KIA nói một cách lấp lửng: "Optima vẫn là một phần quan trọng trong dải sản phẩm KIA, nhưng là một phần mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi".

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/sau-hyundai-sonata-den-luot-kia-k5-sap-bi-khai-tu-d553722.html

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm