Tardigrade - Mẫu môtô mặt trăng độc nhất vô nhị trên thế giới

Một nhà thiết kế người Nga đã tưởng tượng 'một chiếc mô tô của NASA' mang tên Tardigrade, nó được hình dung là một phương tiện tuyệt vời để khám phá Mặt Trăng với thiết kế và chất liệu chế tạo khác lạ.

Trong năm ngoái, một nhà thiết kế người Nga đã tưởng tượng “một chiếc môtô của NASA - Tardigrade hoàn toàn mới". Chỉ một năm sau, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực và chuẩn bị ra mắt thế giới tại California, Mỹ. Những người đã làm nên điều này là một nhóm nhỏ từ một công ty của Đức có tên là Hookie, chuyên về thiết kế và phụ tùng xe mô tô tùy chỉnh. Được truyền cảm hứng bởi chiếc môtô giả tưởng của Andrew Fabishevskiy, họ đã quyết tâm biến nó thành hiện thực.

Đấy chính là câu chuyện về sự ra đời của xe môtô Tardigrade, một phương tiện được giới thiệu là chiếc mô tô concept mặt trăng đầu tiên trên thế giới. Bạn có thể thắc mắc tại sao nó lại có tên là một sinh vật nguyên thủy, nhưng những sinh vật siêu nhỏ này cực kỳ kiên cường và có thể thích nghi với bất kỳ loại môi trường nào, kể cả ngoài không gian.

Mặc dù có vẻ ngoài khác lạ, chiếc môtô Tardigrade khám phá mặt trăng này được thiết kế để khả năng chống chịu tốt và hoạt động hoàn chỉnh. Đội ngũ chế tạo cho biết rằng họ muốn làm nó “càng gần với ý tưởng ban đầu về một chiếc xe thám hiểm mặt trăng của NASA thì càng tốt.”

Chiếc xe máy điện mang phong cách tương lai này pha trộn giữa bộ khung trọng lượng nhẹ với cánh tay đòn một bên, lốp ba lông, và hệ thống lái bằng dây. Với chiều dài khoảng 2,6 mét và cao gần 0,9 mét, Tardigrade có phạm vi di chuyển của bộ pin lên đến 110 km. Tốc độ tối đa của nó là 15 km/h, ngang ngửa với tốc độ của phương tiện Moon Buggy. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để chở theo thiết bị.

Kết hợp các bộ phận in 3D, các bánh xe phát triển nội bộ, cùng với hệ truyền động Cake và chất bôi trơn bền vững từ Puraglobe, mẫu mô tô concept có một không hai này là một sự sáng tạo từ đầu đến đuôi. Những con người ở Hookie đã chia sẻ cái nhìn thoáng qua về quá trình chế tạo trong suốt hành trình của họ trên YouTube, và giờ đây họ tự hào giới thiệu sản phẩm sáng tạo của mình với thế giới. Tardigrade, chiếc mô tô mặt trăng, sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ADV: Overland, được tổ chức tại Bảo tàng Petersen ở California, vào giữa tháng 10 này.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/tardigrade-mau-moto-mat-trang-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi-1608045.html

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm