Thăm, tặng quà công nhân và hộ nghèo, gia đình chính sách

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trung Kiên.

Kiểm tra tình hình sản xuất, thăm hỏi đời sống của công nhân lao động và dự chương trình “Tết sum vầy Xuân 2020” tại Công ty TNHH JNTC VINA, ông Trần Quốc Vượng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng tỉnh Phú Thọ và các doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở; có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo tiền đề để Công đoàn làm tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên trong thời kỳ mới. Chính quyền các cấp và doanh nghiệp phải thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát huy năng lực, sáng kiến, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, ông Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH JNTC VINA.

Đến thăm và tặng quà tại khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu ở khu 7, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, ông Trần Quốc Vượng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển về cơ sở vật chất, hạ tầng tại địa phương và mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Tứ Xã tiếp tục quan tâm đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, phấn đấu đưa địa phương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, giúp nhân dân có cuộc sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đi thăm, tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại thị trấn Vị Xuyên và xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng trong phát triển kinh tế, văn hóa và công tác an sinh xã hội.

Điểm nổi bật của Hà Giang trong năm vừa qua là đã thực hiện chương trình xây nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và người nghèo các xã biên giới. Bằng sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh đã khởi công xây dựng trên 1.200 ngôi nhà mới cho các đối tượng trên.


Nguồn: Báo Mặt Trận

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm