Tỷ phú Nhật tìm bạn đồng hành bay quanh Mặt trăng

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. Ảnh: Getty Images.

Tỷ phú thời trang Maezawa (44 tuổi, có gần 3 tỷ USD) sẽ trở thành hành khách dân sự đầu tiên bay quanh Mặt trăng trên tàu Starship vào năm 2023.

Chuyến du lịch vũ trụ năm 2023 sẽ là chuyến bay đầu tiên của con người lên Mặt trăng kể từ năm 1972.

Trong lời kêu gọi đăng trên mạng, ông Maezawa nói rằng, ông muốn chia sẻ hành trình lên mặt trăng với một phụ nữ đặc biệt.

Trên website của tỷ phú Nhật, ông kêu gọi phụ nữ tham gia một sự kiện mai mối. Ông mới đây chia tay bạn gái Ayame Goriki – một diễn viên 27 tuổi.

“Khi cảm giác cô đơn, trống rỗng từ từ xuất hiện, tôi chỉ nghĩ tới một điều: tiếp tục yêu một phụ nữ. Tôi muốn tìm một bạn đời. Với người bạn đời tương lai của mình, từ không gian, tôi muốn hét lêt về tình yêu của chúng tôi và hòa bình thế giới”, tỷ phú Maezawa viết trên website.

Website liệt kê danh sách điều kiện và tiến trình “tuyển bạn đồng hành” kéo dài 3 tháng. Ứng viên phải độc thân, hơn 20 tuổi, luôn tích cực và thích đi vào vũ trụ.

Hạn cuối để tham gia là ngày 17/1 và ông Maezawa sẽ quyết định chọn bạn đồng hành vào cuối tháng 3.

Tỷ phú Maezawa nói ông sẽ mời tối đa 8 nghệ sĩ cùng đi vào vũ trụ với mình. Ông từng là tay trống nổi tiếng trong một ban nhạc punk.

Đầu tháng này, tỷ phú Maezawa cam kết chi 100 triệu yen (925.000 USD) cho 100 người chia sẻ bài viết của ông.

Ông là người sáng lập tập đoàn bán lẻ quần áo online Zozo, hiện sở hữu khối tài sản cá nhân xấp xỉ 3 tỷ USD. Ông chi nhiều tiền cho các tác phẩm nghệ thuật.

Maezawa nổi tiếng hơn vào cuối năm ngoái sau khi được chọn là hành khách tư nhân đầu tiên sẽ bay quanh Mặt trăng. Công ty SpaceX thực hiện tour du lịch độc đáo này thuộc sở hữu của tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Mức giá mà ông Maezawa đồng ý trả cho chuyến bay vào vũ trụ không được tiết lộ nhưng theo tỷ phú Musk, nó rất cao.

Phi thuyền BFR có khả năng chuyên chở người bay vòng quanh Mặt trăng. Ảnh: SpaceX.


Nguồn: Báo Tiền Phong

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm