Việt Nam tiếp tục tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng ông Philipp Rosler và các doanh nghiệp sang thăm Việt Nam. Tại Hội nghị Cấp cao G20 vừa qua, Thủ tướng Đức và nhiều nguyên thủ phát biểu nhấn mạnh, dù đang trong bối cảnh khó khăn, nhất là ở các nước châu Âu, nhưng các quốc gia trên thế giới vẫn đang đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt khó để tiến lên.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Philipp Rosler nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch Covid-19; là mô hình kiểu mẫu cho nhiều nước trên thế giới học hỏi. Cá nhân ông xuất thân là bác sĩ nên càng ngưỡng mộ thành tựu kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam. Ông cho rằng thành tựu này có được là nhờ nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Philipp Rosler và đại diện một số doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Philipp Rosler cho biết, đoàn gồm các doanh nghiệp lớn đến từ Đức, Thụy Sĩ và Israel, mong muốn làm ăn, hỗ trợ Việt Nam phát triển sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn. Đại diện một số nhà đầu tư trong đoàn phát biểu bày tỏ đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; mong muốn đẩy mạnh, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam; cho biết rất quan tâm đầu tư vào du lịch Việt Nam vì đây là một trong lĩnh vực trụ cột phát triển của Việt Nam... Các doanh nghiệp cũng mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam tháo gỡ mọi khó khăn, nhất là về thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh thành công.

Đánh giá cao ý kiến của ông Philipp Rosler và các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam tiếp tục thu hút các dự án FDI về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực; đồng thời nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng đề nghị ông Philipp Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam; đánh giá cao các dự án đầu tư của đoàn vào Việt Nam, nhất là du lịch-mũi nhọn của nền kinh tế, đang được Chính phủ nỗ lực thúc đẩy. Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp trong đoàn dự định đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo số, bởi đây cũng là lĩnh vực và Việt Nam rất có tiềm năng; nhấn mạnh Chính phủ luôn bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.


Nguồn: Báo QĐND

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm