Volkswagen ID. Life - xe hơi có cả rạp phim, phòng chơi game

Khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới xe ngày nay, bản Concept Volkswagen ID. Life được sinh ra với mục tiêu hướng về giới trẻ, nâng cao trải nghiệm giải trí trên xe hơi một cách toàn diện.

Tại triển lãm IAA Mobility 2021 đang diễn ra ở thành phố Munich (Đức), "Gã khổng lồ" nước Đức Volkswagen đã cho ra mắt bản Concept hoàn toàn mới mang tên ID. Life. Volkswagen ID. Life 2022 mới là mẫu xe được tập trung tối đa dành cho tập khách hàng trẻ, những người ưa thích công nghệ, năng động và đề cao tinh thần giải trí.

Về phần thiết kế, Volkswagen ID 2022 chạy điện. Life mang tạo hình phẳng, đơn giản và có đôi chút giống một chiếc hộp, khác biệt hoàn toàn so với phong cách thiết kế dòng xe Volkswagen ID trước đây. Tất cả mọi chi tiết trên xe từ phần đèn, cản dưới, logo, tay nắm cửa... đều được làm hoàn toàn phẳng và gần như không có điểm nhô ra ngoài, điều này mang tới cái nhìn đậm chất tương lai cho xe.

Theo Volkswagen, mẫu ID. Life được chế tạo theo triết lý bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, toàn bộ vật liệu để chế tạo ra xe đều phải đáp ứng được yếu tố xanh, sạch và bền vững. Chúng bao gồm các loại sản phẩm tái chế như chai nhựa, vụn gỗ hay vải...

Một trong những điểm đặc biệt trên Volkswagen ID. Life là việc bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chi tiết được làm từ sợi vải dệt ở ngay ngoại thất của xe, ở khu vực nắp ca-pô hay mui xe. Hơn thế nữa, phần mui xe của Volkswagen ID. Life còn có thể dễ dàng mở ra, giúp xe biến thành dạng mui trần thông thoáng.

Trên Volkswagen ID. Life, hệ thống gương truyền thống còn được thay thế bằng hệ thống camera.

Đối với khoang cabin, phong cách tối giản tiếp tục được Volkswagen áp dụng trên ID. Life. Khu vực điều khiển trung tâm của xe chỉ có vô-lăng với thiết kế đặc biệt, một màn hình công-tơ-mét nhỏ nhắn và toàn bộ giao thức kết nối với xe được tương tác qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nhằm mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi cho người sử dụng, Volkswagen ID. Life được trang bị một phông nền đặt ẩn phía bên dưới táp-lô và có thể tự động mở ra làm màn chiếu cho người dùng.

Bên cạnh đó, xe cũng có sẵn trang bị máy chơi game tương tự loại Xbox hay PlayStation... Đặc biệt, khi người dùng kích hoạt chế độ xem phim, bàn đạp ga/phanh của xe sẽ đóng vai trò như nút tạm dừng/phát.

Cả hai hàng ghế trên Volkswagen ID. Life đều có thể gập phẳng và tạo ra một chiếc giường đủ thoải mái cho 2 người tận hưởng hệ thống giải trí

Về truyền động, mẫu xe điện Volkswagen ID. Life sử dụng nền tảng điện hoàn toàn MEB với trang bi một mô-tơ điện công suất 230 mã lực, đi kèm viên pin 57 kWh, cho phép xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 6,9 giây và phạm vi hoạt động là 400 km.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/volkswagen-id-life-xe-hoi-co-ca-rap-phim-phong-choi-game-1596559.html

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm