Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai hệ thống Miễn Phí giúp doanh nghiệp tìm ra điểm yếu chỉ trong 5 phút

Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tin tưởng “Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp” - Công cụ tự động đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp các chủ doanh nghiệp đo lường 10 lĩnh vực then chốt một cách dễ dàng, chỉ với 5 phút kiểm tra và hoàn toàn miễn phí.

Vì sao chủ doanh nghiệp cần phải “khám sức khoẻ” cho doanh nghiệp của mình?

Có thể coi doanh nghiệp là một cơ thể sống, và sử dụng Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả cũng giống như việc khám sức khoẻ định kỳ cho doanh nghiệp. Cơ thể chỉ khỏe mạnh khi mà tất cả các cơ quan, bộ phận đều khỏe mạnh. Nếu một hoặc nhiều bộ phận của cơ thể bị bệnh thì chắc chắn sức khỏe của người đó sẽ suy yếu, nếu tiếp tục kéo dài tình trạng bệnh mà không có giải pháp chữa trị sẽ dẫn đến tử vong.

Đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp là việc cần thiết đối với mọi chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp cũng vậy. Để phát triển bền vững, trước hết 10 lĩnh vực sống còn của doanh nghiệp cần phải được đảm bảo. 10 lĩnh vực bao gồm: Bán hàng, Marketing, Lãnh đạo, Chiến lược, Lợi nhuận, Dòng tiền, Nhân sự, Chăm sóc khách hàng, Năng suất làm việc và Điểm cân bằng.

Nếu chỉ tập trung nguồn lực quá mức vào một lĩnh vực nào đó, ví dụ như bán hàng để nâng cao doanh số mà bỏ qua những lĩnh vực còn lại, doanh nghiệp sẽ khó có thể thành công được.

Để đánh giá được 10 lĩnh vực có đang ở mức ổn định hay không, các chủ doanh nghiệp cần đến một công cụ đo lường hiệu quả. Đó chính là hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp do Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai thí điểm.

Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp - Công cụ đo lường và đánh giá doanh nghiệp chuẩn xác và nhanh chóng nhất hiện nay

Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp cho phép chủ doanh nghiệp có thể kiểm tra nhanh 10 lĩnh vực then chốt của đơn vị mình chỉ với 1 bài Test, bao gồm 100 câu hỏi về 10 lĩnh vực sau:

10 lĩnh vực then chốt trong doanh nghiệp

  1. Bán hàng
  2. Marketing
  3. Lãnh đạo
  4. Chiến lược
  5. Lợi nhuận
  6. Dòng tiền
  7. Nhân sự
  8. Chăm sóc khách hàng
  9. Năng suất làm việc
  10. Điểm cân bằng

Chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành đo lường chỉ số của doanh nghiệp mình bằng cách trả lời chính xác các câu hỏi này. Từ câu trả lời của chủ doanh nghiệp, Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp sẽ tự động đo lường và đưa ra chỉ số hiện tại của doanh nghiệp đang ở mức nào? Mức độ an toàn, mức độ cảnh báo hay mức độ nguy hiểm.

Bằng công cụ này, chủ doanh nghiệp có thể biết được doanh nghiệp mình đang yếu ở lĩnh vực nào, mạnh ở lĩnh vực nào, cần thay đổi điều gì và cần duy trì điều gì. Các chỉ số Bán hàng, Marketing, Lãnh đạo, Chiến lược, Lợi nhuận, Dòng tiền, Nhân sự, Chăm sóc khách hàng, Năng suất làm việc, Điểm cân bằng tập hợp lại thành một biểu đồ, mức độ cao thấp khác nhau và được đánh giá chung bởi một đường thẳng biểu thị chỉ số trung bình.

Biểu đồ đo lường 10 lĩnh vực then chốt của doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp cần phải lưu ý đến những chỉ số nằm dưới đường thẳng chỉ số Trung bình. Lĩnh vực nào có chỉ số thấp chứng tỏ doanh nghiệp đang gặp vấn đề. Nếu không có cách giải quyết sớm vấn đề này, doanh nghiệp sẽ khó có thể phát triển bền vững.

Chỉ 5 bước đơn giản, Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tìm ra điểm yếu

Chủ doanh nghiệp tiến hành kiểm tra “sức khỏe doanh nghiệp” bằng Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lựa chọn nút BẮT ĐẦU KIỂM TRA

Bước 2: Hoàn thành các thông tin doanh nghiệp

Bước 3: Trả lời các câu hỏi về 10 vấn đề của doanh nghiệp

Bước 4: Kiểm tra kết quả của doanh nghiệp

Bước 5: Đặt lịch hẹn với chuyên gia để được tư vấn về kết quả trực tiếp

Video hướng dẫn chi tiết xem tại: https://youtu.be/zDOsSOCBFow

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp được Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu đãi 100% phí kiểm tra cho chủ doanh nghiệp. Đồng thời, chủ doanh nghiệp còn được tặng thêm 01 giờ tư vấn chiến lược với chuyên gia cấp quốc tế của ActionCOACH IBC - Nhà huấn luyện doanh nghiệp đến từ tổ chức Huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới ActionCOACH.

Nhà tư vấn chuyên môn ActionCOACH IBC trực tiếp đọc kết quả bài Test sau đó phân tích và chỉ ra cho chủ doanh nghiệp những điểm mạnh, điểm yếu và những vấn đề còn tồn đọng dẫn đến sự trì trệ của doanh nghiệp. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong huấn luyện, đào tạo doanh nghiệp, các nhà huấn luyện doanh nghiệp đến từ ActionCOACH IBC sẽ giúp chủ doanh nghiệp tìm ra được những vấn đề một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp đồng hành tư vấn kết quả trực tiếp

Được dẫn dắt bởi Ms Nina Nguyễn Yến Nhàn - “Phù thủy đọc vị doanh nghiệp” Nhà huấn luyện số 1 Đông Nam Á (2019) - Top 10 Nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc nhất thế giới (2019), ActionCOACH IBC đã và đang đạt được những thành công nhất định và được vinh danh Top 2 Firm xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á.

Ms Nina Nguyễn Yến Nhàn - Chủ tịch ActionCOACH IBC

ActionCOACH IBC vinh dự được trở thành đơn vị Tư vấn chuyên môn cho Dự án thí điểm "Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp" của Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm giúp các doanh nghiệp có thể tự đo lường 10 chỉ số quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Qua đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo đà phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam.

Để sở hữu một doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững, các chủ doanh nghiệp nên kiểm tra tổng thể doanh nghiệp bằng “Hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả doanh nghiệp” của Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư!

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm