Đặc phái viên của TTK LHQ nhấn mạnh vai trò của ASEAN trong vấn đề Myanmar

Ngày 13/1, tại Phnom Penh đã diễn ra buổi hội đàm trực tuyến giữa Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề Myanmar, Tiến sĩ Noeleen Hayzer.

Tại hội đàm, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar, Tiến sĩ Noeleen Hayzer nhấn mạnh vai trò quan trọng của ASEAN trong việc giải quyết vấn đề Myanmar, đặc biệt là việc giảm leo thang xung đột và bạo lực đang diễn ra tại quốc gia này. Trên cơ sở đó, Tiến sĩ Noeleen Hayzer đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Campuchia, nước đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2022 để tìm ra giải pháp phù hợp cho tình trạng Myanmar hiện tại.

Thủ tướng Campuchia hội đàm trực tuyến với Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề Myanmar. Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Về phần mình, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã trình bày tóm tắt về kết quả chuyến thăm Myanmar vừa qua và cho rằng chuyến thăm này của ông không đi chệch Hiến chương ASEAN và đồng thuận 5 điểm đã được các nước thành viên ASEAN thông qua hồi tháng 4/2021 tại Indonesia.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng nhấn mạnh, chuyến thăm đã tập trung thảo luận tìm giải pháp chấm dứt bạo lực và đạt được được thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên ở Myanmar, sau đó là hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar.

Kết thúc hội đàm, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chúc mừng Tiến sĩ Noeleen Hayzer được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dac-phai-vien-cua-ttk-lhq-nhan-manh-vai-tro-cua-asean-trong-van-de-myanmar-post918239.vov

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm