Giữa năm 2021, Mỹ dự kiến nhận đủ vaccine ngừa COVID-19 cho toàn dân

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại bang Ohio, Mỹ ngày 10/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ hiện tại mới chỉ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer và Moderna. Dự kiến, một ủy ban cố vấn của FDA sẽ nhóm họp vào ngày 26/2 để xem xét đơn đăng ký và ủy quyền khẩn cấp nhằm có thể cấp phép cho vaccine Johnson & Johnson ngay sau đó.

Theo ông Richard Nettles, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế của Mỹ tại Janssen Pharmaceuticals, một bộ phận của Johnson & Johnson, cho biết công ty có kế hoạch giao hàng ngay lập tức sau khi được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp và cung cấp đủ tiêm chủng cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng 3. Johnson & Johnson cho biết thêm công ty đang hướng tới việc có thể đạt năng suất 100 triệu liều vaccine trong 6 tháng đầu năm 2021. Vaccine của Johnson & Johnson nếu được sự cấp phép của FDA, có thể giúp đẩy nhanh chương trình tiêm chủng tại Mỹ mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy.

Trong khi đó, công ty Pfizer cũng đang nỗ lực tăng cường cung cấp thêm vaccine cho Mỹ. Pfizer cho biết công ty dự kiến đến giữa tháng 3 mỗi tuần sẽ chuyển hơn 13 triệu liều vaccine cho Mỹ, tức gấp 2 lần so với hồi đầu tháng 2, hướng tới mục tiêu phân phối tại Mỹ 120 triệu liều vào cuối tháng 3, 200 triệu liều vào cuối tháng 5 và 300 triệu liều vào cuối tháng 7. Pfizer đặt mục tiêu đạt năng suất ít nhất 2 tỷ liều vaccine trong năm 2021.

Với kế hoạch phân phối nêu trên, dự kiến Mỹ đến cuối tháng 3 sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vaccine, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vaccine cần thiết để tiêm chủng cho toàn dân nước này.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm