Thủ tướng Lào khẳng định sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine cho 50% dân số vào cuối 2021

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các cơ quan truyền thông mới đây, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh khẳng định, nước này chắc chắn sẽ hoàn thành mục tiêu 50% dân số được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm nay.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho biết, với sự hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 từ các quốc gia trên thế giới cũng như các tổ chức quốc tế, nước này đã tiến hành tiêm mũi một cho hơn 3 triệu người, chiếm hơn 41%; tiêm đủ liều cho hơn 2 triệu người, chiếm hơn 30% dân số Lào.

Lào tiến hành tiêm mũi một cho hơn 3 triệu người, chiếm hơn 41% dân số.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh khẳng định: "Nếu tính tổng số lượng mũi 1 và mũi 2 tiêm cho người dân đã đạt hơn 60%, nhưng chúng ta phải nỗ lực đạt 50% dân số được tiêm mũi 2. Theo lộ trình của kế hoạch, chúng ta chắn chắn sẽ hoàn thành mục tiêu vào cuối năm nay".

Ông Phankham cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, Lào sẽ tiếp tục nhận thêm sự hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 từ cộng đồng quốc tế. Ngoài ra, Lào cũng đang nỗ lực phân bổ nguồn ngân sách để mua thêm vaccine nhằm hướng tới mục tiêu 70% dân số được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào đầu năm 2022./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-lao-khang-dinh-se-hoan-thanh-muc-tieu-tiem-vaccine-cho-50-dan-so-vao-cuoi-2021-897378.vov

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm