Thừa Thiên Huế sẽ xử lý nghiêm các đối tượng tung tin bán 200 ha đất trên núi Hải Vân cho người Trung Quốc

Đỉnh đèo Hải Vân là địa giới hành chính giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Những ngày qua, một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin việc 200 ha đất trên núi Hải Vân "rơi vào tay" người Trung Quốc cùng hình ảnh chụp cung đèo này đã khiến dư luận xôn xao, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị của địa phương.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Thế Diệu (do Công ty Trách nhiệm hữu hạn World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc khu vực núi Hải Vân.

Hải Vân quan nằm trên đỉnh đèo Hải Vân là vị trí chiến lược xung yếu của Thuận Hóa - Phú Xuân - Huế về quân sự cũng như giao thông đường bộ.

Dự kiến khoảng 200 ha đất tại Cửa Khẻm được giao cho Công ty trên để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên, đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng. Theo lãnh đạo UBND tỉnh, mọi thứ liên quan đến dự án trên được giải quyết dứt điểm từ năm 2016.

Xung quanh sự việc này, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, sau khi dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế bị thu hồi, hiện trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào. Vì thế, khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.

Hiện, UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, có hình thức xử lý nghiêm các đối tượng, các trang mạng cố tình thông tin sai sự thật.


Nguồn: Báo Công Luận

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm