Tỷ phú Vietjet vào top 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

Forbes vừa công bố danh sách thường niên 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet Air, lần thứ 3 liên tiếp vào top 100 và là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách.

Vị trí của tỷ phú Phương Thảo trong danh sách năm nay là 52. So với bảng xếp hạng 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh 2018, bà Thảo tụt 8 bậc.

Năm 2017, bà Thảo lần đầu tiên lọt top tỷ phú USD của Forbes và cũng là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Khối tài sản hiện tại của nữ CEO Vietjet được Forbes định giá 2,7 tỷ USD, cao hơn 400 triệu USD so với thời điểm danh sách tỷ phú USD 2019 được công bố hồi tháng 3.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện nằm trong top 1.000 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 2,7 tỷ USD. Ảnh: VJA.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, từng có thời gian học tập và sinh sống tại Đông Âu. Bà được biết đến nhiều nhất với vai trò Tổng giám đốc Vietjet Air. Ngoài ra, bà Thảo còn là Phó chủ tịch HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Theo số liệu của Cục Hàng không, Vietjet đang dẫn đầu thị trường hàng không nội địa Việt Nam sau 10 tháng đầu năm với 43% thị phần. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất của Vietjet là 38.134 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 4.206 tỷ đồng.

2019 là năm thứ 16 Forbes công bố danh sách thường niên 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm nay theo đánh giá của Forbes vẫn là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Xếp ở vị trí thứ hai là bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, cựu Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Vị trí còn lại trong top 3 là Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển vừa được tạp chí Time lựa chọn là nhân của năm 2019 cũng xuất hiện trong danh sách phụ nữ quyền lực của Forbes ở vị trí thứ 100.


Nguồn: Báo Zing

Tạp chí Kinh tế toàn cầu - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm